Ateners

Welcome you to Ateners Forum!
Please, log in and have fun!
Ateners
.:: Chào mừng Bạn đến với Diễn đàn trực tuyến Ateners, lớp 061E10, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh - Mỹ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội Welcome to Ateners's Oficial Forum, Class 061E10, Faculty of English, Hanoi University of Languages and International Studies, Vietnam National University! ::.
:) Announcement Displayed!

  Mo*? ro^.ng Hanoi?!

  Share
  avatar
  [A]dmin
  [Mod Team] Admin
  [Mod Team] Admin

  Male
  Number of posts : 249
  Age : 30
  Location : Hanoi
  Jobs : Student
  Country :
  Reputation : 0
  Points : 4023
  Registration date : 2008-04-08

  Mo*? ro^.ng Hanoi?!

  Post by [A]dmin on Thu May 15, 2008 11:43 am

  Mở rộng Hà Nội để được ǵ?

  Ư kiến riêng của Kiến trúc sư Trần Thanh Vân về việc mở rộng Thủ đô Hà Nội, xét từ góc độ quy hoạch cảnh quan đô thị về việc mở rộng Hà Nội.


  Hà Nội có thể có các dải xanh bảo vệ môi trường
  và là cơ hội việc làm cho người nghèo?
  Thủ đô có nhất thiết là Trung tâm kinh tế - văn hoá?

  Nếu muốn bàn lại vấn đề rằng Thủ đô không nhất thiết là Trung tâm kinh tế và văn hóa và không nhất thiết phải lớn… th́ phải bàn lại cả Hiến pháp. Hiến pháp 1946 và Hiến pháp sửa đổi đều quy định Thủ đô Hà Nội là Trung tâm Chính trị, Kinh tế, Văn hóa của cả nước.
  Hà Nội cũ thời Pháp chỉ chứa chưa đến 20 vạn dân và chỉ là một đô thị hành chính. Những năm 1968 - 1970 của thế kỷ trước, Hà Nội chưa đến 1 triệu dân và dự kiến sẽ không quá 1,2 triệu dân.

  Đó là bài toán hợp lư với cái khung của thành phố cũ, đường nhỏ, phố nhỏ, hệ thống hạ tầng cấp thóat nước và giao thông đều nho nhỏ .
  Hiện nay dân số Thủ đô đă lên tới 3.400.000 người , tức là đă gấp 3 lần sức chứa của hệ thống hạ tầng vốn có, cho nên giao thông tắc ách, môi trường bị ô nhiễm … là điều không thể tránh được.

  Đó là hệ lụy tất yếu của một cơ cấu đô "xen cấy" đến mức tối đa. Nội thành th́ không c̣n chỗ thở, ph́nh to ra xung quanh th́ không khác ǵ đeo thêm đá lên vai một cơ thể gầy yếu cho đến mức cơ thể đó phải gục ngă.
  Mở rộng mới là tiết kiệm đất
  Sơ đồ Thủ đô mở rộng bao gồm cả tỉnh Hà Tây có các trục xuyên tâm và dải xanh đan xen cho thấy các khu mới phải mở ra xa khu trung tâm, có những vùng đệm mầu xanh ở giữa khu mới và thành phố cũ. Các dải xanh đó là các hành lang dẫn gió, đóng góp việc bảo vệ môi trường, sản sinh ra khí oxy.[/size]
  Nếu các dải xanh đó chật hẹp, th́ đơn thuần chỉ là giải cách ly, chống ồn, chống bụi. Nếu dải xanh lớn hơn, có thể là một trang trại trồng cây ăn quả, hoặc là khu sản xuất rau sạch, hoa tươi cho thành phố, lớn hơn nữa, có thể tạo thành khu du lịch sinh thái hoặc thành phố vệ tinh như đang h́nh thành ở Khu Công nghệ cao Ḥa Lạc.
  Ngày nay, cả thế giới, nhất là các nước phát triển, đang mong muốn được trở về thời kỳ hoang sơ, để được làm lại từ đầu như chúng ta đang đi.
  Mở rộng là cơ hội cho người nghèo không bị bỏ rơi
  Nhiều bài viết đă phàn nàn rằng các khu đô thị mới lấy hết ruộng đất, trả cho người nông dân ít tiền rồi hoàn toàn bỏ rơi họ. Người đô thị th́ giàu lên, người nông dân th́ bị bần cùng. H́nh ảnh đan xen các dải mầu xanh và các mảng xanh tạo cơ hội cho người đô thị và người nông dân xích lại gần nhau.

  Và như vậy, các trang trại cây ăn quả, các vườn rau tươi, hoa tươi, các khu du lịch sinh thái nhỏ cho họat động du lịch toàn dân là cơ hôi cho người nông dân không bị đẩy ra ngoài cuộc sống của đô thị.
  Xin đặc biệt lưu ư rằng người nông đân chưa bao giờ có nhiều tiền, xă hội phải tạo cơ hội cho họ đổi đời từ dịp may hiếm hoi đó.


  • KTS Trần Thanh Vân


  _________________
  [Admin]
  avatar
  lemonkhoa
  Atener
  Atener

  Male
  Number of posts : 26
  Age : 30
  Location : Hai Phong
  Jobs : Student
  Reputation : 0
  Points : 3821
  Registration date : 2008-04-11

  Re: Mo*? ro^.ng Hanoi?!

  Post by lemonkhoa on Fri May 16, 2008 11:20 am

  kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu kiêu
  avatar
  adaywithmylove
  Atener
  Atener

  Male
  Number of posts : 42
  Age : 30
  Location : Hà Tây
  Jobs : Student
  Reputation : 0
  Points : 3820
  Registration date : 2008-04-10

  Re: Mo*? ro^.ng Hanoi?!

  Post by adaywithmylove on Fri May 16, 2008 12:30 pm

  Smiley Thái độ ǵ đây??? Sao mà hộc máu ra thế??!

  Sponsored content

  Re: Mo*? ro^.ng Hanoi?!

  Post by Sponsored content


   Current date/time is Tue Sep 25, 2018 6:32 pm