Ateners

Welcome you to Ateners Forum!
Please, log in and have fun!
Ateners
.:: Chào mừng Bạn đến với Diễn đàn trực tuyến Ateners, lớp 061E10, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh - Mỹ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội Welcome to Ateners's Oficial Forum, Class 061E10, Faculty of English, Hanoi University of Languages and International Studies, Vietnam National University! ::.
:) Announcement Displayed!

  Suc i - van de can tro

  Share
  jevnguyen12
  jevnguyen12
  Atener
  Atener

  Female
  Number of posts : 37
  Age : 30
  Location : home
  Jobs : music, translating, money ;))
  Reputation : 0
  Points : 3998
  Registration date : 2008-04-14

  Suc i - van de can tro

  Post by jevnguyen12 on Sun May 25, 2008 10:09 pm

  Hôm nay tớ, Hiền vừa đi một hội thảo về việc làm về. Nghe những kinh nghiệm cùng những chia sẻ tuyển dụng của họ, họ có nêu ra rất nhiều những nhược điểm của những ứng cử viên khi đi appy công việc, một trong số đó chính là sức ́. ̀, tức là thụ động trong các t́nh huống, ví dụ, thay v́ tự lên mạng và search thông tin về một công việc t́nh nguyện, part time hay ǵ ǵ đó, hay bất cứ thông tin quan trọng, ta lại cứ chờ đợi, chờ đợi miệt mài cho đến khi nào có những thông báo đến tận tay, khi ấy th́ mức độ update cứ gọi là bằng con số kô tṛn trĩnh.

  Nói chung là nghe đến cái này th́ tớ rất tâm đắc và nhận thấy lớp ḿnh nói riêng và trường ḿnh nói chung, độ ́ là quá lớn. Bọn ḿnh cứ tự hào với nhau là trường ḿnh th́ cũng được học trong môi trường hiện đại, phương pháp giảng dạy cũng gọi là khá tiên tiến, máy tính, pp nhoay nhoáy, tất nhiên về điều này tớ không phủ nhận, về điểm này th́ trường ḿnh, lớp ḿnh ăn đứt những trường bên khối tự nhiên khác như Xây Dựng, Kinh Tế (trừ cái IBD của bọn nó)... Nhưng mà "ở nhà nhất mẹ, nh́ con; Ra đường lắm kẻ c̣n "gịn" hơn ta". Cứ nh́n sang Ngoại Thương mà cũng thấy ḿnh đúng là dưới tầm của bọn nó rất nhiều.

  Lớp ḿnh, đa phần đến 90% là cũng đă đi làm thêm, nhưng chủ yếu công việc của bọn ḿnh vẫn là dạy thêm, hoạt động năng nổ nhất là chị Nương th́ không nói làm ǵ rồi. Bọn ḿnh vẫn bảo với nhau là đi dạy thêm để tự củng cố kiến thức, phụ trợ cho nghề nghiệp sau này của ḿnh, bọn ḿnh chả được đào tạo làm giáo viên. Thế nhưng, tớ hỏi nhé, liệu lớp ḿnh có được tới 50% sau này trở thành giáo viên không? Tớ có thể điểm mặt ra một vài nhân này, nếu không có ǵ thay đổi lắm th́ chắc chắn là sẽ trở thành giáo viên: Bác Khoa, Lệ, tớ, Hường Than Thở, c̣n lại ai nữa th́ tớ không rơ, nhưng khá ít, c̣n lại mọi người cũng đang xác định làm doanh nghiệp, công ty, như Hoa thậm chí c̣n đi học bên Ngoại Thương lấy bằng Kinh tế. Rơ ràng là lớp ḿnh sau này ra làm tư nhân sẽ không phải là ít đâu. tuy vậy, nếu chỉ gói gọn trong việc đi dạy thêm th́ tớ phải nói luôn là sẽ chả gain ǵ nhiều cho những ai muốn làm các nghề khác giáo viên. Tớ thấy khá nhiều bạn lớp ḿnh vẫn thụ động, cái này th́ cũng thể hiện ngay trong cách học nữa. Có một số bạn đi dạy thêm nhưng quan niệm là dạy kiếm chút ít tiền tiêu, bi h cái ư cũng rất quan trọng nhưng tớ nghĩ là cũng chưa quan trọng banừg việc lấy kinh nghiệm để làm những cái sau này đâu. Và tớ nghĩ, c̣n một lư do khiến mọi người chọn công việc dạy thêm để kiếm tiền thay v́ những công việc khác, liệu có phải là mọi người ngại đi vào những môi trường lớn, có công sở, có deadline, có áp lực.

  Nói thế này mọi người đừng bảo tớ vạch áo cho người xem lưng, thực ra tớ cũng muốn lớp ḿnh trở nên năng nổ hơn nữa. Tớ th́ cũng chả gọi là năng nổ ǵ nhưng tớ gặp, quen biết khá nhiều bạn rất năng động, thế nên tớ cũng có ngẫm lại bản thân ḿnh rất nhiều. Và tớ cũng soi vào tập thể lớp ḿnh nữa. Tớ muốn tất cả đều tốt lên, khi viết CV th́ cái chỗ experience nó phải thật là hoành tráng, thế mới có nhiều cơ hội kiếm được việc ngon sau này nữa chứ, hihi.

  Thực ra th́ cái ǵ cũng do bản thân ḿnh thôi, nếu bản thân ḿnh có ư thức sẽ làm được. Lớp ḿnh có thể tham gia vào các hoạt động t́nh nguyện cũng được, đừng trông chờ hoàn toàn vào những cơ hội ở trường ḿnh do các sếp đem về, cái ư dĩ nhiên th́ ngon rồi nhưng xông xáo vào nơi khác, có khi mọi người c̣n kiếm được những việc ngon hơn ấy chứ. Bi h thiếu ǵ nơi cần tuyển part time. Có thể đi những buổi hội thảo giới thiệu việc làm ư, ở đó cũng rất nhiều cơ hội. Hay chỉ đơn cử là hè này tham gia T́nh nguyện tiếp sức mùa thi, tớ đảm bảo "không thành công cũng thành nhân", dù ít dù nhiều chúng ta sẽ có được những kinh nghiệm, những vốn sống mà không một ai, hay không một nơi nào có thể truyền thụ lại cho bạn.

  Tớ cứ nêu luôn một ví dụ của tớ ra đây là mọi người sẽ hiểu. Lần đầu tiên tớ đi lấy tài liệu ở đài truyền h́nh VTC để về viết bài cho báo, sếp th́ đă giao việc cho là phải làm thế nào hỏi được những thông tin liên quan đến tiền bản quyền mà đài truyền h́nh mua được, và những thông tin râu ria, nói chung là hỏi được cái ǵ càng nhiều càng tốt. Hùng hục đi, và tớ thất bại ạ. Đúng kiểu gà vịt chả biết ǵ, vừa đặt đít ngồi vào cái ghế, chị trưởng kênh phim truyện - người tiếp tớ, chưa kịp hoàn hồn th́ ḿnh đă bắn luôn "Chị ơi, cho em hỏi tiền bản quyên???", cái này cứ gọi là ngu thôi rồi và dại thôi rồi luôn. Tất nhiên là với cái kiểu pv chơp nhoáng ấy th́ thất bại là cái cầm chắc. Bị sếp mắng, tất nhiên, bài th́ vẫn viết được nhưng không có thông tin độc nên page view không cáo như mong muốn. Thế nên, sau lần ư tớ đă biết rút ra một số những bài học kinh nghiệm, và tớ tin chắc là lần tới sẽ khá hơn.

  Ở lớp ḿnh th́ tớ cũng rất phục chị Nương v́ tham gia không biết bao nhiêu là hoạt động mà vẫn giữ vững được thành tích học tập, và c̣n một số bạn nữa. c̣n các bạn khác th́ tớ nghĩ, nên tham gia nhiều hoạt dộng hơn một chút, dù ǵ th́ bọn ḿnh cũg là những 8x, năng động tự tin cơ mà. Phải làm cái ǵ để đúng với cái mác 8x chứ nhỉ? :lol!:
  adaywithmylove
  adaywithmylove
  Atener
  Atener

  Male
  Number of posts : 42
  Age : 30
  Location : Hà Tây
  Jobs : Student
  Reputation : 0
  Points : 4001
  Registration date : 2008-04-10

  Re: Suc i - van de can tro

  Post by adaywithmylove on Mon May 26, 2008 9:04 am

  Ặc, có phảo bạn Hiền đây không?!
  Công nhận là Hiền bây giờ năng động hơn nhiều, kinh nghiệm hơn nhiều thật...
  hi! Thanks nhé!

   Current date/time is Mon Mar 25, 2019 1:28 pm