Ateners

Welcome you to Ateners Forum!
Please, log in and have fun!
Ateners
.:: Chào mừng Bạn đến với Diễn đàn trực tuyến Ateners, lớp 061E10, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh - Mỹ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội Welcome to Ateners's Oficial Forum, Class 061E10, Faculty of English, Hanoi University of Languages and International Studies, Vietnam National University! ::.
:) Announcement Displayed!

  "Pisa"

  Share
  avatar
  adaywithmylove
  Atener
  Atener

  Male
  Number of posts : 42
  Age : 30
  Location : Hà Tây
  Jobs : Student
  Reputation : 0
  Points : 3781
  Registration date : 2008-04-10

  "Pisa"

  Post by adaywithmylove on Thu May 29, 2008 2:09 pm

  Lần đầu tiên trong 800 năm, Tháp nghiêng Pisa ngừng nghiêng


  (Dân trí) - Lần đầu tiên kể từ thế kỷ 12, Tháp nghiêng Pisa - biểu tượng của đất nước Italia và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới, cuối cùng cũng đă ngừng chuyển động và sẽ vẫn an toàn trong 3 thập kỷ tới.

  Cách đây 18 năm, Tháp nghiêng Pisa cao 56 mét đă bị đóng cửa đối với du khách do lo ngại nó có thể đổ sập. Nhưng các nỗ lực cứu toà tháp bớt nghiêng đă thành công nhờ một dự án trị giá 40 triệu USD.
  “Những kỳ vọng của chúng tôi đă được chứng minh. Giờ đây chúng tôi có thể khẳng định rằng Tháp nghiên Pisa sẽ không chuyển động nữa trong ṿng ít nhất là 300 năm tới”, Michele Jamiolkowski, một nhà thiết kế tại thành phố Turin và là trưởng dự án bảo vệ toà tháp, cho biết.
  Phải mất 10 năm, các chuyên gia mới làm ổn định được toà tháp. Hiện nay, Tháp Pisa nghiêng 4m so với chiều thẳng đứng. Kể từ năm 1999, toà tháp lừng danh đă được kéo thẳng 37cm.
  Trong số các các công đoạn của dự án có việc neo toà tháp với các dây cáp, di chuyển 77 tấn đất từ bên trái để kéo lại toà tháp vốn nghiêng về bên phải.
  Tháp nghiêng Pisa được bắt đầu xây dựng vào năm 1173. Ngay trong khi thi công, các công nhân đă phát hiện toà tháp bị nghiêng.
  Vẻ đẹp của ṭa tháp cùng với độ nghiêng của nó cuốn hút khách du lịch hàng năm tới Pisa. Tuy nhiên, toà tháp đă bị đóng cửa năm 1990 do những lo ngại về độ an toàn.
  Nhiều năm liền, Pisa từng được công nhận là toà tháp nghiêng nhất thế giới trong sách kỷ lục Guinness. Tuy nhiên, hồi tháng 11/2007, một tháp chuông nhà thờ ở Đức đă “tiếm” ngôi vị của Pisa.
  Lưu Ly
  Theo Times

   Current date/time is Fri Aug 17, 2018 10:31 pm