Ateners

Welcome you to Ateners Forum!
Please, log in and have fun!
Ateners
.:: Chào mừng Bạn đến với Diễn đàn trực tuyến Ateners, lớp 061E10, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh - Mỹ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội Welcome to Ateners's Oficial Forum, Class 061E10, Faculty of English, Hanoi University of Languages and International Studies, Vietnam National University! ::.
:) Announcement Displayed!

  SAO ANH KHONG O BEN EM

  Share
  quyen.212
  quyen.212
  Atener
  Atener

  Female
  Number of posts : 4
  Age : 31
  Location : hanoi
  Jobs : student
  Reputation : 0
  Points : 3835
  Registration date : 2008-09-23

  SAO ANH KHONG O BEN EM

  Post by quyen.212 on Tue Sep 23, 2008 8:00 pm

  Sao anh không ở bên em ..?  Sunday, 8. July 2007, 05:04:01

  Stories

  Cô gửi cho anh một tin nhắn : Nếu như trong nhà nghèo túng chán nản đến mức chỉ có một bát cháo cho hai chúng ta. Anh sẽ đem chút cháo trong bát ấy cho em ăn chứ ?. Anh trả lời : Vậy mà cũng phải nói sao? Nhưng anh cho rằng một người con trai yêu một người con gái một cách chân chính th́ sẽ không để cho người con gái ḿnh yêu phải sống như thế. Cô trả lời : Nhưng có một người trả lời thế này. Anh ta nói, không ! anh sẽ đem hết phần cháo cho cô ấy ăn. Đoạn đối thoại ấy có phải sẽ cảm động được mọi cô gái.

  Em không biết, nhưng em bị nó tác động rất sâu sắc. Anh trả lời : Nói như thế, nếu đến bát cháo kia cũng không có, th́ anh ta sẽ làm thế nào. Hoặc là nghĩ đến việc bát cháo ấy cô kia ăn rồi, nhỡ vẫn cảm thấy đói th́ sao. Cô vẫn cho rằng anh nên trả lời giống như chàng trai kia : Không ! anh sẽ nhường bát cháo ấy cho em ăn, đó mới là thực sự hoàn mỹ, mẫu mực, mới là đáp án duy nhất. Nhưng v́ anh không trả lời vấn đề theo phương án ấy, anh và cô lưng dựa lưng suốt một đêm, anh mấy lần muốn ôm cô ngủ đều bị cô cự tuyệt.
  Trời có lúc không thuận theo ḷng người

  Sau này, đến một thời điểm, do nhiều nguyên nhân, anh và cô lâm vào t́nh cảnh giống như thế, hai người khó khăn đến mức chỉ có một bát cháo. Hôm đó, anh nhẹ nhàng để lại một lời nhắn : Em yêu, em ăn đi, bát cháo trên bàn là dành phần em, anh ăn xong rồi. Cô ăn hết bát cháo, rồi nghỉ ngơi . Anh từ bên ngoài trở vào, mang cho cô xiên thịt dê mà cô thích ăn, hoa quả, trà sữa.

  Anh nói với cô : Anh đă t́m được một công việc tạm thời, số tiền này, là ông chủ ứng trước tiền lương cho anh. Nói xong c̣n đưa túi tiền sáng choang ra trước mặt cô. "Em yêu cứ ăn tự nhiên, anh đă ăn ở bên ngoài rồi". Xong rồi anh làm điệu bộ tinh nghịch. Trong những ngày khốn khó nhất ấy, cô vẫn có được hạnh phúc vui vẻ, c̣n th́ anh dường như làm việc vất vả nên sức khoẻ có phần giảm sút. Thời gian sau, anh ổn định được công tác, họ tràn đầy hạnh phúc khát khao hướng về một tương lai tốt đẹp.


  Cô thích xem tivi, bản tin trên tivi nhiều năm trước đă từng phát đi một sự kiện chấn động, một người mẹ và con trai bị chôn dưới lớp đất đá, lúc sữa người mẹ bị đứa con uống cạn, người mẹ đă tự cắn mách máu trên tay, dùng máu tuơi của chính ḿnh nuôi con trai, vài ngày sau, mọi người cuối cùng cũng dọn được đống đất đá cứu hai mẹ con, người mẹ đă cạn máu mà ĺa xa cơi đời, trên khoé miệng đứa trẻ vẫn c̣n đọng lại máu tươi của người mẹ cùng với nụ cười hồn nhiên, hai má đỏ hồng như có được một cuộc sống mới .

  Cô hỏi anh : nếu như hai chúng ta cùng bị đè dưới đống đất đá ấy, anh có giống như người mẹ kia dùng máu cứu sống em không ?Anh sau câu nói của cô có một chút xúc động. Anh nói với cô : Em chưa già mà đă có cái ư nghĩ như thế sao? Em là người phụ nữ của anh, anh sẽ làm tất cả để cho em được hạnh phúc, bất luận là lúc cuộc sống và an toàn của em bị đe doạ, anh sẽ làm tất cả để bảo vệ cho em. Em là người anh yêu nhất, anh cũng sẽ không cho phép em có thứ suy nghĩ như thế, em yêu ạ.

  Cuối tuần, một buổi sáng đẹp trời, trên con đường về nhà sau khi mua thật nhiều đồ ăn, quần áo mà cô thích, anh dắt tay cô vui vẻ dạo phố. Hai con người nhỏ bé hạnh phúc ấy chỉ cần băng qua một ngă tư nữa th́ có thể đến được tổ ấm t́nh yêu mà ḿnh xây đắp, là thiên đường nhỏ hạnh phúc của họ . Anh một tay nắm tay cô, một tay xách đồ vừa mua, anh đi trước, cô đi sau, hai người đang ở vạch sơn chuẩn bị qua đường, đột nhiên có một chiếc xe lao đến từ phía sau cô - cô chỉ cách anh một bước chân.

  Chớp mắt nữa thôi, chiếc xe sẽ tông vào cô. "Ầm" cái tiếng chát chúa ấy là tiếng tông của chiếc xe ô tô. Tất cả đều đột ngột, người bị đâm đă văng cách xa hai mét, máu lênh láng trên đường. "Không! không phải" tiếng kêu kinh hăi đến từ phía cô, tiếng gào thét thê lương đập vào màng nhĩ của những người xung quanh. Cô biết rằng người bị chiếc xe đâm đáng ra sẽ là cô, chỉ chớp mắt như thế người b́nh thường sao có thể thể kịp phản ứng, anh vội vàng đẩy cô ra, chính ḿnh ngă trong vũng máu.

  Cô bổ nhào xuống bên anh mà khóc, trên người anh toàn là máu, cô hét to gọi tên anh, mọi người xung quanh nói không thể làm ǵ được nữa rồi, họ đă thử nhưng anh không c̣n thở nữa. Cô không tin, tiếp tục gọi tên anh, điều kỳ diệu sảy ra khi đôi mắt anh hé mở, nh́n cô, b́nh thản mỉm cười, rồi vĩnh viễn nhắm mắt. Anh đang ở tận cùng của sự sống, dù vẫn đang đau đơn giăy giụa, vẫn cố gắng dùng chút khí lực cuối cùng chứng kiến người ḿnh yêu nhất được b́nh yên vô sự, rồi mới yên tâm ra đi. Đó là ngày mưa nhiều, bên ngoài tràn ngập hơi ẩm, nước mưa kết thành một đám sương mù giày đặc đất trời.

  Trong lúc thu xếp lại những kỷ vật của anh cô phát hiện ra một tờ giấy chứng nhận bán máu, trên đó viết tên của anh. Điều kỳ lạ là từ trước tới nay điều này cô chưa bao giờ biết. Anh trong một tháng liên tiếp bán máu đến 3 lần, cô vẫn nhớ rơ những ngày tháng gian khó nhất của hai người họ, cô đă hiểu ra tại sao sức khoẻ anh trong khoảng thời gian ấy suy kiệt đến vậy, cô hiểu hàm ư trong câu anh nói "tiền lương ứng trước", cô hiểu ra rằng anh đă dùng máu để đổi lấy tiền mua cho cô những đồ ăn cô thích.

  Trong lúc tiếp tục thu xếp kỷ vật cô phát hiện ra một mẩu báo, phát hiện bất ngờ này lập tức làm cô kinh ngạc, người mẹ vĩ đại chính là mẹ của anh, đứa trẻ may mắn giành lại được cuộc sống chính là anh. Nhưng anh đă đem cái may mắn ấy cho cô. Cô nước mắt dàn dụa....


  Anh Thân Yêu Sao Anh Không Ở Bên Em

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em

  Anh từng nói khuôn mặt em đẹp nhất trên đời

  Sao anh nỡ để em cô đơn trong héo hắt mà không nh́n em đến một lần

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em

  Anh nói rằng đem em đi du ngoạn một ṿng quanh quả đất

  Lời anh hứa vẫn chưa kịp làm, hay đổi thành yêu em một vạn năm đi?

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em

  Anh nói rằng măi măi không bao giờ để em đau khổ

  Anh đi rồi c̣n ḿnh em trong thành phố hoang tàn.

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em

  Anh nói rằng chiều chuộng em, em đau, em cười, em hôn, em yêu, yêu em vô hạn

  Anh có phải đă bị câu nói đẹp đẽ của thiên đường phồn hoa kia lừa dối

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em

  Em đă bởi người thương mà tiều tuỵ mất đi tiếng nói

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em

  Em đă đợi anh đến quên cả thứ gọi là giấc ngủ

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em

  Em nước mắt nhạt nhoà v́ anh không trả lời tin em

  Anh thân yêu sao anh không ở bên em

  Em đă mặc chiếc váy cưới màu trắng đợi anh đến dắt tay.

  Moi ng oi! cau chuyen nay hay lam, moi ng doc thu nha. Moi ng co the vao trang duoi de doc them ne. Chuc vui ve mac du truyen hoi bun.
  http://my.opera.com/xikechua/blog/sao-anh-khong
  [A]dmin
  [A]dmin
  [Mod Team] Admin
  [Mod Team] Admin

  Male
  Number of posts : 249
  Age : 30
  Location : Hanoi
  Jobs : Student
  Country :
  Reputation : 0
  Points : 4204
  Registration date : 2008-04-08

  Re: SAO ANH KHONG O BEN EM

  Post by [A]dmin on Wed Sep 24, 2008 11:03 am

  Tối qua, tớ cóp rồi về nhà mới đọc... cảm động thiệt... cơ mà cũng na ná như bao truyện khác, đọc măi cơ mà chưa thử nên ko rành lắm... bực ḿnh


  _________________
  [Admin]
  Muop
  Muop
  Atener
  Atener

  Female
  Number of posts : 8
  Age : 30
  Location : Ha Noi
  Jobs : student
  Reputation : 1
  Points : 3990
  Registration date : 2008-04-22

  Re: SAO ANH KHONG O BEN EM

  Post by Muop on Fri Oct 03, 2008 4:24 pm

  Cảm động thật đấy! tơ thấy rất hay, và rất thích đọc những câu chuyện "hạt giống cho tâm hồn".
  quyen.212
  quyen.212
  Atener
  Atener

  Female
  Number of posts : 4
  Age : 31
  Location : hanoi
  Jobs : student
  Reputation : 0
  Points : 3835
  Registration date : 2008-09-23

  Re: SAO ANH KHONG O BEN EM

  Post by quyen.212 on Fri Oct 03, 2008 9:25 pm

  truong ham, nho nhu truong ko biet cung de hieu thui.keke hehe . ngo ghe co. it ra cung phai de y xem phim anh ma doan ra chu. ngo wa. ngo wa.... loa truong ngo.truong ngo.....

  Sponsored content

  Re: SAO ANH KHONG O BEN EM

  Post by Sponsored content


   Current date/time is Mon Mar 25, 2019 1:17 pm