Ateners

Welcome you to Ateners Forum!
Please, log in and have fun!
Ateners
.:: Cho mừng Bạn đến với Diễn đn trực tuyến Ateners, lớp 061E10, Khoa Ngn ngữ v Văn ha Anh - Mỹ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia H Nội Welcome to Ateners's Oficial Forum, Class 061E10, Faculty of English, Hanoi University of Languages and International Studies, Vietnam National University! ::.
:) Announcement Displayed!

  Hoi nha les vao day di!

  Share
  avatar
  [A]dmin
  [Mod Team] Admin
  [Mod Team] Admin

  Male
  Number of posts : 249
  Age : 30
  Location : Hanoi
  Jobs : Student
  Country :
  Reputation : 0
  Points : 4023
  Registration date : 2008-04-08

  Hoi nha les vao day di!

  Post by [A]dmin on Wed Apr 09, 2008 8:26 pm
  Gc khuất của les
  Hiện nay, les (đồng tnh nữ) bị đa phần x hội ph phn. Những cu chuyện về dn les ăn chơi, gy những x căng đan đều c thể thấy khắp nơi.


  Nhưng, cn một gc tối pha sau những x căng đan ấy, lại khng ai ch . L les, nhưng họ cũng l con người, họ cũng c lng tự trọng, c cảm xc, biết buồn, biết vui v biết đau khổ như chng ta trn thế giới ny. Thế nhưng, tất cả những tm sự ấy, les đều khng thể kể cho ai, v họ l les!
  X hội hm nay đang ln n những mặt rất xấu của hiện tượng les trong giới trẻ. Dĩ nhin, điều đ hon ton đng, tuy nhin, mnh mong cc bạn - những người bnh thường - hy nhn thấy những điều khc từ những lesbian. Những hiện tượng như tụ tập, quần o, tc tai m cc bạn vẫn nhn thấy ở những người tự xưng l les, th mnh c thể khẳng định rằng họ khng phải l les thật sự, họ chỉ l những người thch ph trương, thch chơi nổi v đang chạy theo phong tro "giả les" m thi. Ti l một người bnh thường, nhưng lại c đến 3 người bạn l lesbian. V, ti muốn ghi ln tm sự của họ để bạn c thể đọc, c thể nghe v hiểu, thế giới les, đằng sau l những g?
  Bạn T.K (ĐH Quốc tế - TPHCM): "Khi nhận thức được những cảm nhận khc biệt về giới tnh, mnh thật sự băn khoăn. Mnh cố gắng trấn an rằng mnh vẫn bnh thường, những cảm xc đang diễn ra chỉ l do sự thay đổi tm l m thi. Nhưng thời gian qua đi, trong khi những đứa bạn cng lớp cứ hết say nắng tn con trai ny lại xn xao v hotboy khc th mnh lại thấy "ngưng thở" khi nhn khun mặt ửng đỏ v nắng của nhỏ bạn bn trn. Mất một thời gian, mnh mới c thể chấp nhận được sự thật rằng "mnh bị les"...
  Vng, để c thể chấp nhận được sự khc biệt của mnh, những lesbian đấy đ c một khoảng thời gian rất di để đấu tranh tư tưởng, dằn vặt bản thn, v x hội khng bao giờ chấp nhận những hnh vi khng giống người khc, tri với tự nhin. Trong khi những teen giả les ph trương mnh để lấy "thanh thế" th họ, những lesbian thật sự, lại phải tm mọi cch giấu mnh để thot khỏi ci nhn định kiến của x hội.
  Bạn T.T (Quận Bnh Thạnh - TP.HCM) bộc bạch: "Mnh sợ gia đnh pht hiện gh lắm, mnh đ từng gọi điện đến trung tm tư vấn, họ khuyn nn tm sự với gia đnh, nhưng mẹ mnh một lần xem phim về vấn đề ny, đ tuyn bố thẳng thừng "c con bị như thế, th khng c cn hơn". Mnh chẳng dm ni g nữa. Cũng may v mnh chưa lớn lắm, nn ba mẹ chẳng để rằng mnh chỉ hay ni chuyện với ton con gi. Cn ở lớp th cũng đỡ, v con gi với con gi th hay thn với nhau. Nhưng mnh thật sự sợ nếu một ngy no đ, bạn b khm ph ra, th chắc mnh chẳng cn ai để chơi."
  Khng ăn chơi, khng đua đi, vẫn học tốt v vui vẻ với bạn b, nhưng những lesbian như thế lun phải đ nn những tm trạng thật của mnh. Bạn l con gi, bạn c thể viết thư để ni rằng bạn mến một con trai no đấy. Bạn l con trai, bạn c thể "tỉnh t" với một bạn xinh xinh lớp bn cạnh, nhưng, lesbian, họ khng thể c v cũng khng dm mong chờ những hạnh phc m bạn đang sở hữu. Khng ai chấp nhận những con người như thế cả, dĩ nhin, les với les đi với nhau th mnh khng bn tới, nhưng, nếu bạn l les v bạn thch một người con gi hon ton bnh thường, th sao?
  Bạn N.Q (cựu học sinh trường Phan Đăng Lưu) đ từng rơi vo hon cảnh ny: "Mnh thch bạn lớp ph của lớp bn cạnh, bạn ấy hiền, dễ thương lắm lại rất tốt với mnh. Cuối năm lớp 12, mnh lấy hết can đảm để ni về chuyện của mnh v tnh cảm dnh cho bạn ấy. Bạn ấy nghe xong, nhn mnh v bỏ đi. Những ngy sau đ, bạn ấy khng hề ni g với mnh nữa. Tnh cờ một hm, mnh nghe bạn ấy ni với vi người khc rằng: "Tao nghe m ớn lạnh lun, kinh tởm thật, tụi bay cẩn thận, kẻo bị giống tao". Từ đ về sau, lỡ thch ai, mnh cũng giấu trong lng. Khng dm ni ra nữa."
  Những hnh ảnh lesbian trn lan khắp Internet v ngoi đời hiện nay bạn thấy, chỉ l một phần nhỏ của giới lesbian thật sự. Thực tế, khng ai muốn mnh khc người như thế cả. Nếu bị mọi người pht hiện, nguy cơ bạn bị xa lnh l v cng cao. X hội ngy nay vẫn cn k thị lesbian rất nhiều. Mọi người trnh xa les như l trnh xa những người bị căn bệnh truyền nhiễm vậy. Một trong những người bạn l les m ti kể trn, ti kh thn với một người, bạn ấy cắt tc ngắn như con trai. Ba mẹ ti, người đ từng hi lng v sự ngoan ngon v lễ php của bạn ấy, nhưng trước những x căng đan les, họ bắt ti phải trnh xa bạn ấy ra, v "lỡ n bị les, th my chơi với n th ra sao". Quan niệm "đi với les th cũng l les" thật ra, khng chỉ ba mẹ ti c, m n xuất hiện rất nhiều trong x hội. Thế nn, khi thấy les, mọi người cứ trnh ra v sợ mang tiếng rằng mnh cũng bị... les!
  Khi l les bạn khng thể c được hạnh phc bnh thường như bao người khc. Bạn khng thể yu, khng thể mong chờ một cuộc sống bnh thường. Vậy, xin đừng k thị họ. Les cũng l một căn bệnh, v n khng c thuốc chữa. Hy thng cảm v gip đỡ những con người bị les. Hy cho họ cuộc sống bnh thường m bạn đang sống.
  Qua bi ny, ti cũng mong những bạn đang chạy theo tro lưu giả les, hy dừng v nhn lại. Cuộc sống les chẳng c g hay để bạn chạy theo như thế. Bạn đ may mắn l một người bnh thường, th hy sống như thế. Chnh v những tro lưu les cho một lc chơi nổi của mấy bạn, m x hội cng thm nặng nề khi nhn những người khng may bị les. Bạn c nhiều điều để người khc mong ước, vậy tại sao lại sống một cuộc sống của les. Hy l chnh bạn!
  Mong cho bạn ti, v tất cả lesbian khc, c thể sống hạnh phc như bao người khc!
  24H.COM.VN (theo Mực Tm)


  Last edited by Admin on Wed May 07, 2008 7:34 am; edited 1 time in total (Reason for editing : text)


  _________________
  [Admin]

   Current date/time is Tue Sep 25, 2018 6:22 pm