Ateners

Welcome you to Ateners Forum!
Please, log in and have fun!
Ateners
.:: Chào mừng Bạn đến với Diễn đàn trực tuyến Ateners, lớp 061E10, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh - Mỹ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội Welcome to Ateners's Oficial Forum, Class 061E10, Faculty of English, Hanoi University of Languages and International Studies, Vietnam National University! ::.
:) Announcement Displayed!

  We're goin' to have to pay fees???

  Share
  [A]dmin
  [A]dmin
  [Mod Team] Admin
  [Mod Team] Admin

  Male
  Number of posts : 249
  Age : 30
  Location : Hanoi
  Jobs : Student
  Country :
  Reputation : 0
  Points : 4204
  Registration date : 2008-04-08

  We're goin' to have to pay fees???

  Post by [A]dmin on Tue Apr 15, 2008 11:06 am

  Vietnamnet

  Sinh viên sư phạm sẽ phải đóng học phí! :pale: :?:

  "Học phí của các trường đào tạo công lập trước mắt sẽ đảm bảo chi thường xuyên theo các nhóm ngành, tiến tới đảm bảo chi phí đào tạo. Mức học phí đối với giáo dục ĐH ngoài công lập phải đảm bảo bù đắp chi phí đào tạo và có tích lũy..."

  Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ GD-ĐT) Trần Duy Tạo cho biết như vậy tại Hội thảo cơ chế tài chính để huy động vốn cho việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của các trường ĐH, CĐ sáng 18/3.

  Về chính sách, bên cạnh việc mở rộng tín dụng sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên hộ nghèo, cận nghèo được vay tiền nộp học phí... sẽ thay đổi phương thức thực hiện chính sách miễn học phí đối với sinh viên ngành sư phạm hiện nay. Cụ thể, cho sinh viên ngành sư phạm vay tín dụng, khi ra trường đi dạy học trong 3 năm th́ Nhà nước sẽ xóa nợ đối với khoản học phí (cả gốc và lăi).

  Đồng thời hỗ trợ các cơ sở giáo dục ĐH ngoài công lập thực hiện các chương tŕnh bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên và cán bộ quản lư. Trao quyền cho các hiệu trưởng trong việc quyết định quản lư, về tài chính, về bổ nhiệm và quản lư nhân sự, về tuyển sinh và xây dựng chương tŕnh đào tạo trên cơ sở chương tŕnh khung thống nhất.

  Cùng với đó, xây dựng cơ chế cho phép các trường quyết định mức thu nhập đặc biệt đối với cán bộ khoa học và công nghệ giỏi.

  Đối với các cơ sở cung ứng dịnh vụ ngoài công lập sẽ có những chính sách khuyến khích như: được ưu đăi về thuế. Thực hiện chính sách miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế, giảm 50% thuế doanh nghiệp trong 5 năm tiếp theo. Mức thuế là 10%. Chính sách thuế áp dụng chung không phân biệt công lập hay ngoài công lập..

  Ông Tạo cho biết, ước tính nhu cầu về tài chính chi cho giáo dục ĐH đến năm 2012 là 35.796 tỷ đồng. Trong đó, chi thường xuyên ước tính là 22.248 tỷ đồng (gồm chi lương, các khoản phụ cấp lương, học bổng, hoạt động giảng dạy, quản lư nhà trường...).

  Chi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ước tính là 11.800 tỷ đồng (xây dựng pḥng học, kư túc xá, pḥng thí nghiệm...). Bên cạnh đó, chi cho các chương tŕnh mục tiêu trọng điểm: Đào tạo 20.000 tiến sĩ ước tính gần 1.300 tỷ đồng; Chương tŕnh tiên tiến 150 tỷ đồng; Đề án giảng dạy bằng tiếng Anh 300 tỷ đồng.

  Hướng phát triển giáo dục ĐH sau năm 2010 diện tích đất đai và diện tích xây dựng của các trường đạt chuẩn mức quy định về diện tích b́nh quân/1 sinh viên; H́nh thành các khu đại học dành cho các trường ĐH nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Phấn đấu đến năm 2020 có 467 trường ĐH, CĐ phân bố hợp lư trong các vùng của cả nước.  *

  Kiều Oanh


  Last edited by Admin on Tue Apr 15, 2008 11:08 am; edited 1 time in total (Reason for editing : text)


  _________________
  [Admin]
  Hà Chip
  Hà Chip
  Devoted Atener
  Devoted Atener

  Female
  Number of posts : 140
  Age : 30
  Location : Hanoi
  Jobs : Student
  Reputation : 2
  Points : 4007
  Registration date : 2008-04-10

  Re: We're goin' to have to pay fees???

  Post by Hà Chip on Sat Jun 28, 2008 11:31 pm

  cái ǵ??? ở đâu ra cái này??? khóc

   Current date/time is Mon Mar 25, 2019 12:30 pm