Ateners

Welcome you to Ateners Forum!
Please, log in and have fun!
Ateners
.:: Chào mừng Bạn đến với Diễn đàn trực tuyến Ateners, lớp 061E10, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh - Mỹ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội Welcome to Ateners's Oficial Forum, Class 061E10, Faculty of English, Hanoi University of Languages and International Studies, Vietnam National University! ::.
:) Announcement Displayed!

  10 helpful advice?!

  Share
  [A]dmin
  [A]dmin
  [Mod Team] Admin
  [Mod Team] Admin

  Male
  Number of posts : 249
  Age : 30
  Location : Hanoi
  Jobs : Student
  Country :
  Reputation : 0
  Points : 4144
  Registration date : 2008-04-08

  10 helpful advice?!

  Post by [A]dmin on Mon Apr 21, 2008 6:08 pm

  10 lời khuyên hữu ích để nói và viết tiếng Anh
  “Học tiếng Anh cũng giống như tập đi xe đạp, ít ai có thể đi xe đap thành thạo khi chưa ngă vài lần”. Sau những lần vấp váp đó, Matt Purland đă rút ra một vài lời khuyên có thể sẽ hữu ích cho bạn trong việc học tiếng, nhất là hai kỹ năng nói và viết.
  1- Luôn luôn kiểm tra bài của ḿnh. Hăy kiểm tra lại ngay cả khi bạn nghĩ bài làm của ḿnh đă hoàn thiện. Sử dụng từ điển để kiểm tra lại những từ mà bạn chưa chắc chắn.
  2- Đến lớp và làm bài tập thường xuyên. Bạn có thể đề nghị giáo viên ra thêm bài tập vào cuối tuần hoặc tự trang bị cho ḿnh những quyển sách có các các dạng bài tập phù hợp với chương tŕnh học. Trên lớp hăy hỏi ngay thầy cô nếu bạn có vấn đề ǵ c̣n vướng mắc. Ngoài giờ học, bạn có thể thảo luận bằng tiếng Anh với bạn bè về các chủ điểm đơn giản, hoặc các phương pháp để học tốt hơn.
  3- Trong khi viết tiếng Anh: Hăy thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài. Việc này sẽ không mấy khó khăn nếu bạn đọc kỹ câu hỏi. Có thể đề bài sẽ yêu cầu bạn điền từ; khoanh tṛn phương án trả lời đúng trong các phương án a, b, c, d cho trước hay viết về gia đ́nh bạn. Điều quan trọng là bạn hiểu đề bài muốn bạn làm ǵ và làm như thế nào.
  4- Dành thời gian hợp lư cho việc học từ vựng. Bạn cần biết ư nghĩa cũng như cách viết của các từ chỉ ngày tháng, thức ăn, quần áo... Bạn có thể học từ vựng theo chủ điểm. Nếu chuẩn bị kỹ ở nhà th́ khi đến lớp bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn.
  5- Phác thảo ư chính trước khi đặt bút viết một bài luận. Hăy suy nghĩ về những ǵ bạn muốn diễn đạt trong bài viết và vạch ra những ư chính. Bạn có thể bắt đầu với một đoạn giới thiệu ngắn, rồi sau đó viết đoạn cho từng ư. Đoạn cuối phải tóm lại được ư chính của bài văn. Độ dài mỗi đoạn văn khoảng 4-5 câu là vừa phải.
  6- Dành thời gian học các động từ cơ bản - động từ có quy tắc và bất quy tắc. Đặc biệt là 4 động từ bất quy tắc quan trọng “to be”, “to go”, “to have”, “to do”. Học các th́ khác nhau của động từ: th́ hiện tại/quá khứ đơn, th́ hiện tại/quá khứ tiếp diễn, và th́ hiện tại/quá khứ hoàn thành... Học kỹ quá khứ phân từ của những động từ bất quy tắc quan trọng như have/had, do/done. Như vậy bạn có thể thoải mái diễn tả những hoạt động hay câu chuyện nào đó về bản thân mà không lo bị bí từ.
  7- Đọc sách báo, tạp chí viết bằng tiếng Anh. Đừng bỏ qua những kư hiệu và biển báo hay những mấu quảng cáo nho nhỏ bằng tiếng Anh. Viết lại những từ và cụm từ mà bạn chưa hiểu để tra từ điển. Nên có một cuốn sổ tay để ghi chép lại và đọc lại thường xuyên. Vốn từ của bạn sẽ được tích luỹ dần dần giống như tiền tiết kiệm trong ngân hàng vậy.
  8- Xem những kênh truyền h́nh bằng tiếng Anh. Kết hợp nghe và đọc phụ đề và chú ư các cấu trúc hay. Nếu có thể, hăy thu lại chương tŕnh và khi xem lại có thể tạm ngừng những đoạn quá nhanh với bạn. Sử dụng Internet để t́m thông tin bạn quan tâm bằng tiếng Anh. Không những thể bạn có thể vào những website để chơi các tṛ chơi bằng tiếng Anh như trắc nghiệm giới từ, ô chữ...
  9- Thường xuyên thực hành. Nếu bạn muốn nhớ những ǵ đă học, hăy sử dụng chúng hàng ngày. Luyện tập nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh. Nếu có thể hăy gia nhập một câu lạc bộ, hoặc làm t́nh nguyện viên để có thể giao tiếp với người bản xứ.
  10- Đừng từ bỏ! Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy ḿnh học nhưng không vào. Hăy kiên nhẫn bởi ai cũng thấy việc học không hề dễ dàng nhưng chỉ những người kiên tŕ theo đuổi tới cùng mới có cơ hội tận hưởng những thành quả ngọt ngào của việc học mà thôi.
  Theo Đồng Giang
  Global Education


  _________________
  [Admin]

   Current date/time is Thu Jan 24, 2019 8:15 pm