Ateners

Welcome you to Ateners Forum!
Please, log in and have fun!
Ateners
.:: Cho mừng Bạn đến với Diễn đn trực tuyến Ateners, lớp 061E10, Khoa Ngn ngữ v Văn ha Anh - Mỹ, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia H Nội Welcome to Ateners's Oficial Forum, Class 061E10, Faculty of English, Hanoi University of Languages and International Studies, Vietnam National University! ::.
:) Announcement Displayed!

  Mua buon - Dan Truong ft. Cam Ly

  Share
  avatar
  [A]dmin
  [Mod Team] Admin
  [Mod Team] Admin

  Male
  Number of posts : 249
  Age : 30
  Location : Hanoi
  Jobs : Student
  Country :
  Reputation : 0
  Points : 3985
  Registration date : 2008-04-08

  Mua buon - Dan Truong ft. Cam Ly

  Post by [A]dmin on Tue May 13, 2008 12:24 pm  hhh


  _________________
  [Admin]
  avatar
  [A]dmin
  [Mod Team] Admin
  [Mod Team] Admin

  Male
  Number of posts : 249
  Age : 30
  Location : Hanoi
  Jobs : Student
  Country :
  Reputation : 0
  Points : 3985
  Registration date : 2008-04-08

  Re: Mua buon - Dan Truong ft. Cam Ly

  Post by [A]dmin on Tue May 13, 2008 12:31 pm


  Mưa buồn, mưa vui
  Dương Lm Anh (TP Huế) (13/12/07)
  (Danong.com) Hm nay Huế mưa... Ci cảm xc khi nhn ngắm những cơn mưa, đặc biệt l những cơn mưa đầu ma như chiều nay, sẽ mi trinh nguyn trong ti. Ma hạ Huế, mưa đến bất ngờ, hầu như khng bao giờ bo trước.

  C thể khởi đầu l một ngy nng hầm hập, đột nhin trời dịu xuống, lng đng một cht, m u một cht v... mưa. Cũng c thể buổi tối ln giường, miệng lầm bầm than vn v nng, gần sng bỗng thấy mnh l m ko tấm chăn mỏng đắp vội ln người v sng ra thức dậy trong những m thanh nửa chừng quen, nửa chừng lạ, bỗng ngạc nhin v h hửng Ồ, t ra trời mưa!.
  Khng tỉ t như những cơn mưa ma đng thường thấy, mưa đầu ma xối xả hả h, cũng c khi ầm ầm ging bo. Cy cỏ vui mừng nhảy ma v lng người rộn rng. Ti thch ngắm những cơn mưa đầu ma v c một ci g đ rất lạ; n mnh liệt v ấn tượng (C phải v l cơn mưa được chờ đợi qu lu?) V ti tự hỏi phải chăng Trịnh Cng Sơn muốn ni đến những cơn mưa ny khi c lần bảo nắng buồn hơn mưa? Ti thch nhn những cơn mưa như thế từ khung của sổ, nơi c treo chiếc phong linh t khi vang v thiếu gi, bỗng ngn ln chiều nay như muốn thi thố cng cơn mưa ngoi kia. Khi mưa tạnh, khng kh trở nn tinh khiết. Phng xe ra phố sau cơn mưa, bầu trời trong hơn, khng kh long ra v mọi vật trở nn thnh thiện. Bụi bặm v những sn si của trần gian hnh như bị xa hết. V thế, ti thch gọi những cơn mưa đầu ma ở Huế l mưa tẩy trần. V ti nghĩ, trong đời người, thỉnh thoảng cũng cần những cơn mưa tẩy trần như thế...

  Rồi sau đ, những thng cuối năm sẽ l tiếng thở di của những cơn mưa ma đng da diết. Ma đng Huế lạnh v mưa t tch, tỉ t từng giọt, từng giọt như c ph trong phin. V gi, v lạnh liu xiu. Những người từ nơi khc đến thăm Huế trng vo ma đng thường than thở về những cơn mưa m ỉ, no l buồn, no l chn. Điều đ khng sai khi cơn mưa dầm đ ph hỏng hon ton kỳ nghỉ của họ. Điều đ khng sai trong một thnh phố lắm cy xanh v nhiều kiến trc cổ.
  Ci mu nu cũ trn những bức tường ru phong trong mưa trở nn đậm hơn v su hơn. Cy l trong mưa gi nhn ủ rủ v đu hiu hơn. Hay l v đặc điểm của xứ ny, hễ mưa xuống l lạnh, l gi, l ko di, nn lm mủi lng bao người? Nhưng ti, một người sống ở Huế, th lại thấy nỗi u hoi của mưa Huế thanh thot v tinh khiết. C bao giờ bạn bạo dạn đi dạo dưới mưa để được mưa vỗ về? Hy thử một lần xem. Cn nếu sợ ướt v lạnh, gh vo một qun c ph ấm cng no đấy c nhạc nh nhẹ, đủ để vẫn cn nghe tiếng mưa ngoi song, hay ở nh cuộn mnh trong chăn ấm hoặc ngồi bn của sổ nhn mưa, nghe Mưa Hồng của Trịnh hay đọc sch, thật chẳng c g bằng.
  M suy cho cng, mưa khng buồn, mưa cũng chẳng vui. Chẳng qua l do lng người đ thi...


  _________________
  [Admin]

   Current date/time is Sat Aug 18, 2018 3:36 pm